Khánh Hòa: K-homes quỵt tiền thi công, ảnh hưởng lớn đến môi trường lao động?Khánh Hòa: K-homes “quỵt” tiền thi công, ảnh hưởng lớn đến môi trường lao động?


  SK&MT - Vi phạm trầm trọng các quy định về an toàn lao động, môi trường ở các dự án tại Hà Nội khiến bao gia đình công nhân khóc ròng.  Khi “nam tiến”, chủ đầu tư lại tiếp tục dùng những “chiêu trò” tại các dự án của mình, gây ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của địa phương…

  Vừa qua, các cơ quan báo chí nhận được rất nhiều phản ánh của người dân liên quan đến việc chủ đầu tư Dự án Tòa nhà hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh (dự án K- Homes), tại địa chỉ số 40, đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa có những dấu hiệu vi phạm pháp luật khi triển khai dự án.

  Khánh Hòa : K-homes “quỵt” tiền thi công, ảnh hưởng lớn đến môi trường lao động?

  Dự án Tòa nhà hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh (dự án K- Homes), tại địa chỉ số 40, đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.


  Trao đổi với PV, một số đơn vị thi công cho biết, chủ đầu tư của công trình này là Công ty cổ phần tập đoàn Vật tư nông nghiệp K – Homes đã có hành vi không chịu trả tiền thi công đối với nhà thầu chính của công trình này, tự ý tăng mức giá bán nhà cao hơn so với lúc ban đầu một cách vô lý khiến cho người mua nhà vô cùng bức xúc và nhà thầu cũng vì thế mà tạm dừng thi công công trình.

  Với nội dung quy định trong hợp đồng đã ký kết trước đó, chủ đầu tư phải thanh toán cho nhà thầu thi công khối lượng các đợt thi công của từng tháng. Nhưng đến thời điểm thi công xong phần hầm thì đột nhiên, bên phía chủ đầu tư lại thay đổi đại diện pháp luật. Người giữ chức vụ đại diện pháp luật của công ty K – Homes thay ông Võ Hải Hoàng là ông Dương Anh Sơn – Chủ tịch HĐQT đã không thực hiện việc thanh toán cho nhà thầu theo cam kết trước đó; đồng thời phủ quyết các ý kiến, văn bản thẩm định công trình qua từng đợt mà ông Hoàng đã từng ký xác nhận trước đó. Đã nhiều lần bên phía nhà thầu gửi kiến nghị yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện những gì đã cam kết trong hợp đồng nhưng “bặt vô âm tín”. Thậm chí đến đầu tháng 1/2019, công ty K – Homes còn gửi công văn đơn phương chấm dứt hợp đồng với đơn vị thi công để trốn tránh việc thanh toán công nợ. Việc chủ đầu tư đột nhiên thay đổi đại diện pháp luật vào thời điểm trên cũng khiến người mua nhà và nhà thầu đặt nhiều nghi vấn về động cơ của việc này!

  Khánh Hòa : K-homes “quỵt” tiền thi công, ảnh hưởng lớn đến môi trường lao động?

  K-homes “quỵt” tiền thi công, ảnh hưởng lớn đến môi trường lao động?

  Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Dương Anh Sơn là Chủ tịch HĐQT công ty K – Homes cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn tại Hà Nội. Công ty này đã từng có một thời gian bị cáo buộc về việc xây dựng sai phép, làm sập giàn giáo khiến nhiều người bị thương mà các cơ quan, báo chí truyền thông đã phản ánh trước đó tại chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower ở 62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Việc này đã bị UBND quận Thanh Xuân đề nghị phạt 1,5 tỷ đồng và tước giấy phép đối với công trình trên. Thậm chí từ năm 2015, công ty Mỹ Sơn ngập chìm trong sai phạm liên quan đến nhiều vấn đề như: nghĩa vụ thuế, trật tự xây dựng, an toàn lao động,... Đến nay, dự án vẫn chưa được cơ quan chức năng đồng ý cho đưa vào sử dụng.

  Đến thời điểm này dễ nhận thấy rằng, những công ty do ông Dương Anh Sơn lãnh đạo từ miền Bắc đến miền Trung luôn tồn tại nhiều sai phạm. Vậy, nhưng không hiểu do đâu mà các công ty đấy vẫn được các cấp có thẩm quyền, cơ quan chức năng phê duyệt các dự án do ông Sơn làm chủ đầu tư?

  Trước đó, ông Trần Nam Bình – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã ra văn bản số 4846/SXD-QLN yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện đúng pháp luật các dự án của mình…

  Phóng viên sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng, cũng như chính quyền địa phương để làm rõ vấn đề trên.

  Nhóm PV

  Giới thiệu đến bạn bè
  • gplus
  • pinterest