Châu Nhuận Phát làm từ thiện toàn bộ tài sản 714 triệu USD sau khi qua đời.



Châu Nhuận Phát làm từ thiện toàn bộ tài sản 714 triệu USD sau khi qua đời.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

- 714 triệu USD = 16.564.800.000.000 VNĐ

- Chia sẻ về lý do từ bỏ khối tài sản khổng lồ, Châu Nhuận Phát bình thản: “Tiền cũng không phải của tôi. Tôi chỉ là người giữ chúng mà thôi. Giấc mơ từ nhỏ của tôi là cuộc sống bình thường và hạnh phúc”.

“Trong cuộc sống này, điều khó khăn nhất không phải là việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền. Điều khó nhất là câu hỏi làm thế nào có thể bình thản trước mọi sóng gió. Tôi mong mình có thể sống đơn giản, không buồn lo suốt quãng đời còn lại thay vì đau đáu nghĩ đến tiền”.

Nhiều người cho rằng lối sống tiết kiệm của Châu Nhuận Phát là do ảnh hưởng từ tuổi thơ nghèo khó, cơ cực. Nam tài tử này cũng chia sẻ: "Đồng tiền kiếm ra không bao giờ dễ dàng, cho nên khi sử dụng phải đúng mục đích. Có biết bao người ngoài đường không cơm ăn, áo mặc nên tôi ăn sung mặc sướng để làm gì? Đồng tiền nếu biết sử dụng có ý nghĩa, tiết kiệm một đồng làm những việc có ích khác không hay hơn sao.

“Số tiền này không phải thứ bạn có thể sở hữu mãi mãi. Một ngày nào đó khi bạn mất đi, bạn phải để cho người khác sử dụng nó. Bạn không thể mang theo tiền trong tài khoản ngân hàng sau khi bạn chết” ông chia sẻ trên chương trình của đài MBC của Hàn
______________

#NXH177

Giới thiệu đến bạn bè
  • gplus
  • pinterest